Gỗ dán plywood

Thông tin chung

Gỗ dán plywood
Mã SP
Thương hiệu
Giá
Catalogue
Hotline
0938 633 887, 0965 541 499, 0902 479 699

Hình ảnh


Mô tả kỹ thuật

Gỗ dán Plywood (Ván ép) là sự sáng tạo của ngành gỗ kỹ thuật. Ván này làm từ nhiều lớp gỗ lạng sắp xếp vuông góc liên tục lẫn nhau theo hướng vân gỗ của mỗi lớp. Các lớp này dán với nhau bằng keo như phenol formaldehyde dưới tác dụng của nhiệt và lực ép. Gỗ dán Plywood được sử dụng rộng rãi trong nội thất như làm cốt bàn ghế, giường tủ, làm hậu ghế Sofa, hậu tủ, làm vách ốp tường karaoke v.v..

 

Gỗ dán plywood gồm 3 thành phần chính:
- Ruột: gồm nhiều lớp gỗ mỏng được lạng từ khúc gỗ tròn rồi dán với nhau.
- Mặt: là lớp veneer
- Keo: dùng để dán các lớp gỗ, gồm có keo chịu nước (Phenolic hoặc Melamine), chống ẩm MR (Urea formaldehyde).

Tùy theo nhu cầu sử dụng, có thể phân thành nhiều loại ván ép. Ván ép gỗ mềm làm từ loại gỗ như gỗ thông radiata và bạch dương. Ván ép gỗ cứng thường làm từ những lọai gỗ như meranti (còn được gọi là cây dái ngựa (Mahogany), Trám trắng, Trám Vàng, hay cây lauan) hay gỗ bulo (birch).

 


Ván ép sử dụng cho đồ ngoại thất thường làm bằng keo phenol formaldehyde hay keo melamin urea formaldehyde, trong khi đó ván ép dùng cho hàng nội thất thường dùng keo có giá thành thấp hơn như keo urea formaldehyde. Đặc điểm của ván ép ở chỗ tính bền, độ sáng, độ cứng, tính chịu lực kéo, tính ổn định vật lí chống lại trạng thái vênh, co rút và xoắn.

 

Trên thị trường hiện có 4 loại chính như sau:

Ván ép thường: keo MR, dùng làm hàng nội thất
Ván ép chịu nước, gồm:
    + Ván ép cốp-pha: xem chi tiết ở mục “Ván ép cốp-pha”
    + Ván ép chịu nước thông thường: keo Phenolic hoặc Melamine. Dùng làm đồ gỗ ở nơi có khả năng tiếp xúc với nước hoặc có độ ẩm cao như lõi cửa, kệ bếp

Ván ép Marine: ruột & mặt bằng gỗ cứng. Keo chịu nước. Dùng đóng ghe, xuồng
Fancy Plywood: là loại ván ép mỏng (<6mm), được phủ một lớp veneer, thường dày ít nhất 0.2mm, dùng làm hàng nội thất. 

 

Hiện nay Remak phân phối chủ yếu dòng ván ép plywood thông thường với giá cả cạnh tranh để làm hàng nội thất với độ dày từ 3mm trở lên. Sản phẩm chất lượng tốt, dộ dày đồng đều, bề mặt phẳng nhẵn. Thích hợp dùng để làm ghế sofa, ốp vách tường trang trí hoặc cách âm karaoke, làm khung xương nội thất karaoke v.v..

 
0938 633 887